A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy Huỳnh Văn Gìn – Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Bằng tinh thần, trách nhiệm và sự tận tụy tâm huyết với nghề thầy Huỳnh Văn Gìn giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở huyện. Thầy là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng ươm mầm cho thế hệ tương lai.

Đến thăm gia đình thầy Huỳnh Văn Gìn sinh năm 1984, quê ở xã Khánh Lâm, huyện U Minh hiện đang công tác giảng dạy tại trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn. Ngôi nhà tạm bợ, nằm nép bên con hẻm nhỏ ở khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn chính là nơi mà thầy Gìn hiện đang sinh sống. Hiện tại, cuộc sống của thầy gặp nhiều khó khăn, hằng ngày ngoài giờ lên lớp, thầy trồng rau, màu kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống gia đình và nuôi các em trên giảng đường đại học nhưng thầy vẫn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhà trường đã phân công.

Ngoài giờ lên lớp thầy Gìn chăm sóc vườn rau kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình

Tuy hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng không ngăn được ý chí của người thầy giáo trẻ. Gần 13 năm đứng trên bục giảng, với tinh thần và trách nhiệm của một người giáo viên thầy luôn được các thầy cô trong trường tín nhiệm bầu làm Tổ phó tổ Ngữ Văn. Trên các giờ lên lớp, thầy Gìn luôn tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, đưa những kiến thức ngoài thực tiễn vào trong những tiết học của mình từ đó giúp các em tự tìm tòi được những cái mới, cái hay trong môn học. Ngoài ra, thầy luôn tạo sự gần gũi với các em để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, từ đó có thể giúp đỡ các em học sinh yếu và bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh yêu thích môn Ngữ Văn giúp các em phát huy hết khả năng của mình. Thầy Gìn chia sẻ “Trong các giờ lên lớp tôi luôn tạo sự thoải mái, vui vẻ, hòa đồng đối với các em từ đó để các em tiếp nhận dễ dàng. Bênh cạnh đó những kiến thức mình cung cấp cần thực tế và phải có điểm nhấn về nội dung bài học và tạo cho các em về kỹ năng thực hành, kỹ năng ứng dụng trong đời sống giúp các em hiểu bài được tốt hơn, sâu hơn”.

Những tiết học của thầy luôn tạo được sự thu hút đối với các em học sinh

Bên cạnh công tác giảng dạy, thầy Gìn luôn tích cực đi đầu tham gia các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua do nhà trường phát động “Tôi rất tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn, đoàn trường như văn nghệ và các hoạt động cộng đồng như hiến máu nhân đạo cũng như các cuộc thi tiếng hát giáo viên” thầy Gìn chia sẻ thêm.

 

Thầy Gìn đang soạn giáo án chuẩn bị cho những bài học mới

Từ sự nhiệt tình, sẳn sàng lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm thời gian qua thầy được trao tặng các danh hiệu cao quý như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2017 - 2018 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau; Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh cấp THPT năm 2017 – 2018; Đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi vòng tỉnh cấp THPT năm học 2016- 2017 và đạt được thành tích cao trong các cuộc thi viết tìm hiểu về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tự hào về giáo viên của trường thầy Nguyễn Quốc Vĩnh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Ngọc Hiển nhật xétTừ lúc về trường thầy Gìn thầy hoạt động rất năng nổ tất cả các hoạt động chuyên môn của nhà trường. Bên cạnh giảng dạy thì trong các hoạt động phong trào của nhà trường thì thầy đều tham gia và đạt thành tích rất cao. Thầy Gìn luôn được nhà trường tính nhiệm cho nên về chuyên môn thầy là người năng nổ tích cực trong tổ để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh”.

Gắn bó với nghề “đưa đò” đưa các em cặp với bến bờ tri thức, với lòng tận tâm trong sự nghiệp luôn say mê, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, thầy Huỳnh Văn Gìn xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành Giáo dục và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập, noi theo.


Tác giả: Phi Hải
Nguồn:Đài truyền thanh huyện Năm Căn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.109
Hôm qua : 1.831
Tháng 09 : 56.179
Năm 2020 : 794.221