A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ đạo cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục năm 2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT Cà Mau vừa có Công văn chỉ đạo cấp bách về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, năm 2021.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT Cà Mau vừa có Công văn chỉ đạo cấp bách về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, năm 2021.

Theo đó, các cơ sở giáo dục triển khai và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung văn bản của các cấp đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh, học viên. Việc triển khai này phải phù hợp, như: Thông qua dưới cờ, lớp chủ nhiệm, phát thanh học đường, các kênh thông tin, bảng tin nhà trường,...

Đối với Thủ trưởng đơn vị, trường học phải trực tiếp và chịu trách nhiệm về công tác này tại đơn vị mình; không được chủ quan, mất cảnh giác, đặc biệt, là trong kỳ nghỉ kéo dài: trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 Các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, như: Máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,…; thường xuyên tổ chức vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp học, bếp ăn, thư viện, thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em,…đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học.

Mỗi cá nhân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các điểm công cộng; hạn chế tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại trường học; thực hiện tốt thông điệp 5 không” của Bộ Y tế.

Đối với người nhà học sinh, hạn chế đưa con, em đến các khu tụ tập đông người, cảnh giác tiếp xúc với người lạ hoặc đi đến những vùng có dịch; Phải khai báo y tế khi đi, về từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với đối tượng này.

Công văn nhấn mạnh, mỗi cá nhân cần phải theo dõi tình hình sức khỏe, nhất là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; phát hiện sớm những trường hợp có biểu hiện không tốt và thông báo ngay cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, để khám, điều trị kịp thời, tuyệt đối không để dịch diễn ra trong trường học. Đồng thời, tạm dừng đi tham quan, học tập, hướng nghiệp ngoài tỉnh.

Năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh nhà đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng dịch, trong điều kiện kinh phí còn nhiều khó khăn, nhưng trang thiết bị phòng dịch, trạng thiết bị dạy học được ngành triển khai kịp thời và đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, bệnh dịch tiếp tục bùng phát ở một số tỉnh, thành, thủ trưởng các đơn vị, trường học cần tăng cường cảnh giác, để công tác phòng dịch năm nay tiếp tục gặp hái thành công tại các sơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Thông Sắc
Nguồn:http://camau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Hôm qua : 2.810
Tháng 03 : 11.430
Năm 2021 : 88.113