Tập huấn Giáo dục STEM tại trường THPT Phan Ngọc Hiển

Căn cứ Công văn số 1675/SGDĐT-MNPT ngày 24/8/2020 của Sở GDĐT Cà Mau về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Giáo dục STEM trong giáo dục trung học từ năm học 2020-2021, ngày 15/11/2020 Trường THPT Phan Ngọc Hiển tổ chức tập huấn cho CBQL và GV.

Mục đích lớn nhất của buổi tập huấn là nhằm thay đổi nhận thức cho toàn bộ cán bộ, giáo viên về phương pháp giáo dục mới được áp dụng ở các nước phát triển đó là giáo dục STEM. Ngoài ra, buổi tập huấn cũng cung cấp cho các giáo viên chuyên môn những kĩ năng cơ bản về nội dung giáo dục STEM như: Cách thiết kế bài học STEM trong dạy học các môn khoa học, hoạt động trải nghiệm và thực hiện đề tài/ dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Sau buổi tập huấn, giáo viên được kì vọng sẽ tự xây dựng được bài học STEM để có thể tiến hành thử nghiệm trong năm học 2020-2021. Đồng thời, Nhà trường mong muốn giáo viên làm quen, tháo gỡ những tồn tại trong phương pháp giáo dục STEM để đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, góp phần đẩy mạnh giáo dục STEM trong giáo dục trung học theo Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4.

Một số hình ảnh trong buổi tấp huấn

Thầy Phan Văn Việt - hiệu trưởng phát biểu định hướng triển khai tập huấn

Thầy Nguyễn Văn Quý báo cáo tổng quan về Giáo dục STEM